29 thg 5, 2008

Lẩu khổ qua cá thác lác



Nguyên liệu:
- 500g bún tươi
- 300g cá thác lác
- 500g xương heo
- 4 trái khổ qua
- 1 trái ớt sừng
- 2 thìa súp bột nêm
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp nước mắm
- Hành lá, ngò
- Rau thơm ăn kèm
Thực hiện:
-Xương nấu sôi, lọc lấy nước dùng
-Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bổ ruột, thái mỏng
-Rau thơm rửa sạch, nhặt lá sâu, hành ngò xắt nhuyễn
-Ớt xắt lát mỏng
-Cá thác lác quết nhuyễn, nêm ít muối, hành ngò, hạt nêm. Vo viên tròn
-Bắc bếp, đun sôi nước dùng, cho cá thác lác vào, nấu sôi, nêm gia vị. Đổ khổ qua vào, chờ nước sôi bùng thì nêm lại lần nữa vừa ăn. Cho hành ngò và ớt xắt vào, rắc tiêu lên
-Món này dùng nóng với bún, rau thơm, chấm nước mắm và ớt xắt rất ngon.
Share: