1 thg 9, 2009

Vịt om bia bổ dưỡng

http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2009/08/17/vit2.jpg

Vịt om bia mềm, thơm và bổ dưỡng, tuy chế biến hơi mất thời gian một chút nhưng ăn ngon và lạ miệng. Đang mùa thịt vịt bạn hãy chọn món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

1con vịt, chặt miếng

Khoai tây 3 củ

Ớt khô

Lá quế

Hạt tiêu

Hành, gừng, xì dầu, đường, bia

Cách làm:

Thịt vịt chặt miếng và chần qua nước sôi.

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông rồi ngâm nước cho khỏi thâm


Cho thịt vịt vào chảo, lật phần da xuống áp chảo. Ở bước này bạn có thể không cần cho dầu ăn để phần da vịt đỡ béo, nhưng nếu quá khô thì chỉ nên cho một chút xíu dầu ăn sao cho đủ láng chảo thôi. Rán vịt ở mức lửa trung bình đến khi chuyển màu vàng.

Sau đó cho ớt khô, lá quế, hạt tiêu, gừng vào xào chung với thịt.

Tiếp đến cho xì dầu, 2 thìa muối và đảo liên tục đến khi thịt vịt vàng đều

Cho 1 thìa đường và 1 chai bia vào chảo vịt.

Cho khoai tây vào, đun sôi sau đó nhỏ lửa, đậy vung om trong khoảng 40 – 50 phút.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thử thấy khoai và vịt chín mềm là được.
Trông thật hấp dẫn
Cho ra bát ăn nóng với cơm.

Anna
(Theo hathanh.info)
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên. Nếu có ý kiến hay góp ý gì, mong bạn vui lòng để lại vài dòng vào ô nhận xét bên dưới. Chúc bạn một ngày vui vẻ!