6 thg 6, 2008

Caramel



Nguyên liệu :
- Trứng gà : 5 qu
- Sữa tươi + sữa đặc có đường : 500 ml
- Đường kính : 0,2 kg

Cách làm :
- Trứng gà đánh đều ,trộn cùng sữa tươi và sữa đặc.
- Dùng Rây lọc hỗn hợp trên cho mịn.
- Đường kính cho thêm nước đun chảy lấy màu caramel
-Cho đường kính Caramel xuống dưới, đổ hỗn hợp trứng sữa lên trên hấp chín.

Yêu cầu :
- Trạng thái caramel mịn ,không bị rộp.
- Màu sắc :màu vàng nhạt.
- Mùi văn ngọt mát ,thơm mùi đường caramel.

Lưu ý:

-Khi đun đường caramel nên cho 1 chút nước đđường không bị cháy.
- Khi hấp nên đậy nắp cốc caramel để tránh nước rỏ trở lại.


EZcooking class, 15 Bích Câu, Hà Nội.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên. Nếu có ý kiến hay góp ý gì, mong bạn vui lòng để lại vài dòng vào ô nhận xét bên dưới. Chúc bạn một ngày vui vẻ!