Nguyên liệu: (cho khoảng 6 suất ăn):
- Óc lợn: 3 bộ
- Bột cà mì: 100g
- Bột đao: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Rượu trắng, gừng, gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1- Sơ chế:
- Óc lợn rửa qua nước, dùng dao mũi nhọn tách các gân máu bên ngoài
- Gừng cạo vỏ đập dập
- Đập trứng gà ra bát đánh đều
Bước 2 - Tẩm ướp:
- Tẩm ướp óc với chút gừng đập dập, rượu trắng, gia vị, hạt tiêu khoảng 15 phút
Bước 3 - Chần óc
- Đun sôi nước. Thả óc vào đun chín khoảng 80%, vớt ra để ráo.
Bước 4 - Lăn bột:
- Tách mỗi bộ óc thành 2 miếng, lăn qua bột đao khô, tiếp tục lăn vào trứng gà, cuối cùng lăn qua bột cà mỳ.
Bước 5 - Rán:
- Cho dầu vào chảo đun nóng, thả óc vào rán vàng mặt là được, ăn cùng sốt cà chua hoặc sốt mayonaise.
EZcooking Class - 15 Bích Câu, Hà nội
6 thg 6, 2008
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Chào mừng bạn đến với Blog của Đặng Hồng Quang!
Weblog này dành cho gia đình yêu quý của mình và tất cả các bạn ghé thăm. Rất hân hạnh được chào đón mọi người!
Chúc tất cả luôn vui vẻ, hạnh phúc!
Thân ái!
Admin: Đặng Hồng Quang (Đà Nẵng)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên. Nếu có ý kiến hay góp ý gì, mong bạn vui lòng để lại vài dòng vào ô nhận xét bên dưới. Chúc bạn một ngày vui vẻ!