6 thg 6, 2008

Óc lơn chiên giòn

Nguyên liệu: (cho khoảng 6 suất ăn):
- Óc lợn: 3 bộ
- Bột cà mì: 100g
- Bột đao: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Rượu trắng, gừng, gia vị, hạt tiêu

Cách làm:
Bước 1- Sơ chế:

- Óc lợn rửa qua nước, dùng dao mũi nhọn tách các gân máu bên ngoài
- Gừng cạo vỏ đập dập
- Đập trứng gà ra bát đánh đều

Bước 2 - Tẩm ướp:
- Tẩm ướp óc với chút gừng đập dập, rượu trắng, gia vị, hạt tiêu khoảng 15 phút

Bước 3 - Chần óc
- Đun sôi nước. Thả óc vào đun chín khoảng 80%, vớt ra để ráo.

Bước 4 - Lăn bột:
- Tách mỗi bộ óc thành 2 miếng, lăn qua bột đao khô, tiếp tục lăn vào trứng gà, cuối cùng lăn qua bột cà mỳ.

Bước 5 - Rán:
- Cho dầu vào chảo đun nóng, thả óc vào rán vàng mặt là được, ăn cùng sốt cà chua hoặc sốt mayonaise.



EZcooking Class - 15 Bích Câu, Hà nội

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên. Nếu có ý kiến hay góp ý gì, mong bạn vui lòng để lại vài dòng vào ô nhận xét bên dưới. Chúc bạn một ngày vui vẻ!