19 thg 6, 2008

Sinh tố thập cẩm

Nếu khéo léo kết hợp nhiều loại trái cây với nhau, bạn sẽ có những ly sinh tố ngon, đẹp và bổ dưỡng. Còn đợi gì mà không thử trổ tài?


Cam dừa

Thời gian thực hiện: 7 phút
Giá: 11.000 đồng/ly.

Nguyên liệu
1 quả cam sành, 3 thìa cà phê đường, 1 quả dừa xiêm, 1 thìa súp sữa đặc, 1 bát đá bào.

Thực hiện
1. Cam vắt nước, lược qua rây, bỏ hạt. Dừa nạo lấy phần cơm trắng.
2. Lần lượt cho đá bào, nước cam, đường, sữa, cơm dừa vào máy sinh tố. Xay khoảng 3 phút cho nhuyễn mịn.

Bí quyết
Cơm dừa phải dẻo, mềm. Nếu cứng, sinh tố sẽ bị lợn cợn, không mịn, mất ngon.

Quất sữa

Thời gian thực hiện: 7 phút.
Giá: 7.000 đồng/ly.

Nguyên liệu

1 quả quất (tắc), 3 thìa cà phê quất sợi muối, 3 thìa súp sữa đặc có đường, 1 thìa phê đường, 1 bát đá bào.

Thực hiện

1. Quất bổ đôi, vắt lấy nước, lược qua rây, lấy nước cốt.
2. Lần lượt cho đá bào, sữa đặc, quất sợi, đường, nước quất vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn mịn các nguyên liệu.
3. Rót quất xay ra ly, dùng lạnh.

Bí quyết

Quất sợi muối có bán ở các siêu thị. Giá từ 8.000 đồng/hũ, tùy trọng lượng.

Cà phê sắc màu

Thời gian thực hiện: 7 phút.
Giá: 10.000 đồng/ly.

Nguyên liệu

120ml cà phê, 5 thìa súp sữa đặc có đường, kem xịt, kẹo màu, 1 bát đá bào.

Thực hiện

1. Lần lượt cho đá bào, cà phê, sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố. Xay trong 2 phút cho hỗn hợp thật mịn, đẹp mắt.
2. Rót sinh tố ra 2/3 ly, sau đó xịt kem vào cho đầy. Có thể trang trí kẹo màu lên trên cho đẹp mắt.

Bí quyết

Cà phê pha vừa, không quá đặc hoặc quá loãng. Tùy ý thích, bạn có thể gia giảm lượng sữa cho vừa miệng.

Mãng cầu, chanh dây

Thời gian thực hiện: 10 phút.
Giá: 8.000 đồng/ly.

Nguyên liệu

50g mãng cầu gai, 1 quả chanh dây, 2 thìa súp sữa đặc có đường, 5 thìa cà phê đường cát trắng, 1 thìa súp nước đường, 1 bát đá bào.

Thực hiện

1. Mãng cầu bóc vỏ, bỏ hạt. Chanh dây bổ đôi, lấy phần ruột, hòa với nước đường.
2. Xay nhuyễn đã bào, mẵng cầu, đường cát, sữa. Rót sinh tố ra 1/2 ly, cho nửa phần chanh dây vào. Rót tiếp sinh tố, cho phần chanh dây vào. Rót tiếp sinh tố, chi phần chanh dây còn lại vào ly.

Bí quyết

Quả chanh dây vỏ đỏ, hơi héo sẽ có nhiều nước hơn.

Dứa, cà rốt

Thời gian thực hiện: 8 phút.
Giá: 8.000 đồng/ly.

Nguyên liệu

1/4 quả dứa, 1 củ cà rốt nhỏ, 4 thìa cà phê đường, 2 thìa súp sữa đặc có đường, 1 bát đá bào.

Thực hiện

1. Dứa bỏ phần lõi, thái nhỏ. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái nhỏ như dứa.
2. Cho đá bào, dứa, cà rốt, đường, sữa vào máy xay sinh tố. Xay thật nhuyễn mịn để tránh lợn cợn khi uống.

Bí quyết

Nên chọn cà rốt, dứa có màu sắc đậm, tươi tắn để ly sinh tố trông bắt mắt, hấp dẫn.

Khoai môn, trân châu

Thời gian thực hiện: 12 phút.
Giá: 9.000 đồng/ly.

Nguyên liệu

50g khoai môn, 4 thìa súp nước cốt dừa hộp, 1 thìa súp sữa đặc có đường, 15g trân châu, 2 thìa cà phê đường, 1 bát đá bào.

Thực hiện

1. Khoai môn rửa sạch, hấp chín, bỏ vỏ, tán nhuyễn. Trân châu ngâm trong nước cho mềm rồi luộc chín.
2. Cho đá bào, khoai môn, nước cốt dừa, đường, sữa đặc vào máy, xay nhuyễn.
3. Rót sinh tố ra ly, cho trân châu vào.

Bí quyết

Không cần gọt vỏ khoai môn trước khi hấp, chỉ rửa sạch để tránh gây ngứa cho tay.
(theo monngonhanoi.com)
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên. Nếu có ý kiến hay góp ý gì, mong bạn vui lòng để lại vài dòng vào ô nhận xét bên dưới. Chúc bạn một ngày vui vẻ!