9 thg 6, 2008

Sò lông chiên bơ

Xem hình

Sò lông đúng vào mùa này, từ tháng 4 đến tháng 6, là ngon nhất.

Ngâm và rửa (1 kg) sò nhiều lần cho sạch vỏ sò, cho vào xoong, đậy nắp, hấp không cần nước; khoảng 10 phút sau, sò há miệng, vừa chín. Lấy thịt sò khỏi vỏ, tước bỏ chùm lông nhỏ gần miệng sò. Ướp thịt sò với muối tiêu, củ hành ta và tỏi giã nhuyễn; ướp 10-15 phút cho thấm đậm hương vị. Đánh nhuyễn 1-2 quả trứng vịt, thả tất cả thịt sò đã ướp vào tô trứng trộn đều, để thấm vài phút.

Sò lông chiên bơ, chỉ cần bơ thực vật sản xuất trong nước cũng ngon. Chảo đã nóng trên bếp lửa, cho vài muỗng bơ vào, vừa sôi bốc mùi thơm là nhanh tay dùng muỗng múc từng con sò thấm đẫm lớp trứng thả vào chảo bơ. Từng con sò lông chiên bơ vừa chín vàng lớp trứng được gắp ra trên dĩa. Món ăn lạ miệng này được thưởng thức cùng rau xà lách, chấm tương ớt pha dầu hào.

(Theo thanhnien)
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên. Nếu có ý kiến hay góp ý gì, mong bạn vui lòng để lại vài dòng vào ô nhận xét bên dưới. Chúc bạn một ngày vui vẻ!