6 thg 6, 2008

Chè trân châu sữa dừa

Nguyên liệu:

Đậu xanh : 100g
Hạt trân châu khô : 50g
Cốt dừa : 1hộp
Lá nếp : 2lá
Đường kính trắng :150g
Muối tinh : 10g

Cách làm:

1. Trân châu khô ngâm 1 tiếng


2. Sau đó luộc chín (trong lên là được).Tiếp theo vớt ra ngâm vào nước lanh khoảng 15 phút.


3.Ngâm đỗ khoảng 1 tiếng sau đó đồ lên (chín bở là được).Bỏ ra bát, lấy 1/2 nghiền nhuyễn, nửa còn lại để riêng.


4.Đun nước cốt dừa , bỏ thêm lá nếp + đường ,1chút muối và 1chút nước lọc.


5.Cho trân châu đã luộc chín vào nồi nước ct dừa.


6.Cho tiếp sđđã nghiền và chưa nghiền vào quấy đều tay.


7.Múc ra ly và trang trí lá nếp.

Gìơ đây bạn đã hoàn thành các bước thực hiện cách làm 1ly chè sữa trân châu cho mùa hè sắp tới.
EZcooking Class - 15 Bích Câu Hà Nội
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên. Nếu có ý kiến hay góp ý gì, mong bạn vui lòng để lại vài dòng vào ô nhận xét bên dưới. Chúc bạn một ngày vui vẻ!