6 thg 6, 2008

cá diêu hồng xốt chua cay



Nguyên liệu : cho 6 người ăn
- Cá diêu hồng: 1 con nặng khoảng 0.8kg
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Dứa: 1 quả
- Bột đao: 50g
- Sốt cà chua (Cà chua paste): 20g
- Tương ớt: 20g
- Hành khô băm nhỏ
- Gia vị: bột nêm, gia vị, hạt tiêu, đường
- Rau xà lách, thì là, ớt, hành hoa trang trí

Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch, đánh vẩy cá
- Lọc thịt 2 bên thân cá
- Thái lát thân cá thành 4 miếng
- Ớt xanh, ớt đỏ, dứa thái miếng nhỏ
Bước 2: Tẩm ướp
- Dùng gia vị, hạt tiêu ướp cá khoảng 15 phút
- Lăn cá qua bột đao khô, không để bột bám quá dầy
Bước 3: Rán cá
- Đun nóng dầu, thả cá vào rán vàng
- Phần xương cá sau khi gỡ bỏ ruột cũng rán vàng

Bước 4: Làm xốt
- Phi thơm hành khô, cho nước dùng (120ml) vào đun sôi, cho tương ớt, tương cà chua, đường (vừa ăn), gia vị, hạt tiêu vào đun sôi.

- Cho ớt xanh, ớt đỏ đun gần chín, cho tiếp dứa vào đun chín
- Cho thêm bột đao pha chút nước vào tạo độ sánh.

Bước 5: Hòan thiện
- Trang trí đĩa bằng các rau xà lách, thì là... xếp cá ra đĩa
- Dội sốt lên trên cá.













EZcooking Class, 15 Bích Câu, Hà Nội
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên. Nếu có ý kiến hay góp ý gì, mong bạn vui lòng để lại vài dòng vào ô nhận xét bên dưới. Chúc bạn một ngày vui vẻ!